image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Gương Người tốt – Việc tốt “ Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”
Lượt xem: 225
Gương Người tốt – Việc tốt “ Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”: anh Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1982 , ĐKTT tại thôn Ngoài, xã Phù Long, Cát Hải, Hải Phòng đã  “ Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”

Vào hồi 14h30 phút ngày 25/11/2023, anh Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1982 , ĐKTT tại thôn Ngoài, xã Phù Long, Cát Hải, Hải Phòng có đến trụ sở Công an xã Phù Long trình báo nhặt được 01 (một) chiếc ví da màu nâu bên trong có các giấy tờ căn cước công dân gắn chíp, 01 giấy phép lái xe máy, 01 giấy phép lái xe ô tô, 01 đăng ký xe máy, 02 thẻ ngân hàng Agribank  đều mang tên Vũ Đình Tức, sinh 1980, ĐKTT tại thôn Hà My, Thái Nguyên, Thái Thụy , Thái Bình và số tiền 10.686.000 VNĐ. Anh Nguyễn Văn Hùng trình bày khi đi làm trên tuyến đường tỉnh độ 356, đoạn thuộc địa bàn thôn Ngoài, xã Phù Long, Cát Hải, Hải Phòng thì nhặt được chiếc ví nêu trên và đã cầm ngay lên Công an xã Phù Long để Công an xã Phù Long xác minh liên lạc với chủ nhân số tài trên để trả lại.

Anh-tin-bai

Ngay sau khi tiếp nhận tài sản trên từ anh Nguyễn Văn Hùng, đồng chí Trịnh Văn Đức, cán bộ Công an xã Phù Long đã trực tiếp tiến hành xác minh liên hệ với công an xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy, Thái Bình để tìm cách liên hệ với anh Vũ Đình Tức, sau đó đã được công an xã Thái Nguyên cung cấp các thông tin về anh Vũ Đình Tức, từ đó đồng chí Trịnh Văn Đức đã liên hệ với anh Tức và hẹn ngày đến Công an xã Phù Long để nhận lại tài sản.

Anh-tin-bai

Ngày 27/11/2023, anh Vũ Đình Tức đã đến Công an xã Phù Long và trực tiếp anh Nguyễn Văn Hùng đã trao trả lại tài sản cho anh Vũ Đình Tức.

Anh-tin-bai

Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, Công an xã Phù Long đã đến gặp gỡ và biểu dương anh Nguyễn Văn Hùng vì đã có hành động cao đẹp - nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Hành động của anh Hùng là tấm gương sáng về lòng trung thực, hành động đẹp và nhân văn cần được tuyên truyền rộng rãi để mọi người biết, học tập và noi theo./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới